Súp đậu hà lan thơm ngon- Món chay
Hi cả nhà, hôm nay thì mình sẽ up hình món súp đậu hà lan thơm ngon, pha lẫn mùi vị nước cốt dừa béo ngậy, ko quá nhiều nước cốt dừa, nhưng đủ để làm món súp quyến rũ hơn.
Đây là món súp cả bổ dưỡng ko chỉ cho người lớn, mà còn cho cả trẻ nhỏ đang tuổi ăn dặm nữa ( mình thì chưa có con đâu, nhưng ở đây các bạn Tây bảo mình thế đó). Đậu Hà Lan vừa giàu đạm, vitamin, lại thanh nhiệt, giải độc nữa, món súp này rất hợp với mùa hè đó!
Món súp lạ miệng này là chủ đề nấu ăn của tuần này, và sẽ đỡ cho cái sự lười biếng up ảnh của mình hihi ^^
Chuẩn bị: xuất cho 2 người ăn:
_1 củ hành tây
_ 300g đậu hà lan tươi ( nếu ko có thì có thể mua đông lạnh rôi rã đông), 50g đậu để trang trí
_ 1 củ cà rốt
_ lá Basilico (loại lá để ăn với mỳ spaghetti) (option)
_ 300ml nước lọc
_ 50ml Whipping Cream
_ 50ml nước cốt dừa ( trong hộp hoặc lon, hoặc tự vắt nước cốt dừa)
Bắt đầu làm thôi:
Hành tây thái hạt lựu, cà rốt thái hạt lựu nhỏ
_ Bắt nồi lên bếp, đổ tí dầu vào và xào hành tây cho thơm, rồi tiếp đến cho cà rốt vào xào và cuối cùng là xào tiếp đậu. Đổ nước xâm xấp mặt. Hầm cho nhừ cho nhuyễn. Thả viên gia vị rau củ vào, hoặc cho muối tiêu đường bột ngọt, các loại gia vị cho vừa miệng ăn.
_ Lúc hầm chú ý là đừng để lửa quá to, và cũng ko đậy nắp vung, kẻo đậu sẽ ko còn màu xanh đẹp mắt nữa.
_ Đậu và cà rốt hầm nhừ rồi thì cho 50ml Whipping cream và 50ml nước cốt dừa vào hầm cho nhừ. cho nát (nếu có máy xay thì xay nhuyễn vừa) rồi sau đó đổ ra trang trí thui ^^
Rất dễ phải không nào?
Món này ăn nóng , dùng kèm chung với bánh mì tươi, và rắc tí tiêu, tí ngò thì rất tuyệt đấy! Đây là 1 trong các món súp được yêu thích ở Châu Âu vào mùa hè nóng bức đó ^^
Chúc cả nhà ngon miệng với recipes này nhé ^^
SHEENA TRAN
Đây là món súp cả bổ dưỡng ko chỉ cho người lớn, mà còn cho cả trẻ nhỏ đang tuổi ăn dặm nữa ( mình thì chưa có con đâu, nhưng ở đây các bạn Tây bảo mình thế đó). Đậu Hà Lan vừa giàu đạm, vitamin, lại thanh nhiệt, giải độc nữa, món súp này rất hợp với mùa hè đó!
Món súp lạ miệng này là chủ đề nấu ăn của tuần này, và sẽ đỡ cho cái sự lười biếng up ảnh của mình hihi ^^
Chuẩn bị: xuất cho 2 người ăn:
_1 củ hành tây
_ 300g đậu hà lan tươi ( nếu ko có thì có thể mua đông lạnh rôi rã đông), 50g đậu để trang trí
_ 1 củ cà rốt
_ lá Basilico (loại lá để ăn với mỳ spaghetti) (option)
_ 300ml nước lọc
_ 50ml Whipping Cream
_ 50ml nước cốt dừa ( trong hộp hoặc lon, hoặc tự vắt nước cốt dừa)
Bắt đầu làm thôi:
Hành tây thái hạt lựu, cà rốt thái hạt lựu nhỏ
_ Bắt nồi lên bếp, đổ tí dầu vào và xào hành tây cho thơm, rồi tiếp đến cho cà rốt vào xào và cuối cùng là xào tiếp đậu. Đổ nước xâm xấp mặt. Hầm cho nhừ cho nhuyễn. Thả viên gia vị rau củ vào, hoặc cho muối tiêu đường bột ngọt, các loại gia vị cho vừa miệng ăn.
_ Lúc hầm chú ý là đừng để lửa quá to, và cũng ko đậy nắp vung, kẻo đậu sẽ ko còn màu xanh đẹp mắt nữa.
_ Đậu và cà rốt hầm nhừ rồi thì cho 50ml Whipping cream và 50ml nước cốt dừa vào hầm cho nhừ. cho nát (nếu có máy xay thì xay nhuyễn vừa) rồi sau đó đổ ra trang trí thui ^^
Rất dễ phải không nào?
Món này ăn nóng , dùng kèm chung với bánh mì tươi, và rắc tí tiêu, tí ngò thì rất tuyệt đấy! Đây là 1 trong các món súp được yêu thích ở Châu Âu vào mùa hè nóng bức đó ^^
món súp đậu này được mình trang trí trong ly thủy tinh, thoạt nhìn khá giống chè Đậu Xanh ở VN phải ko nhỉ? |
SHEENA TRAN
Comments
Post a Comment