Công thức món Phá Lấu lòng bò
Hôm nay nhà mình nấu phá lấu lòng bò ăn cho đỡ thèm, Ngày còn ở vn mình ăn hàng khá nhiều và ghiền món này lắm í
Nhắc đến phá lấu lòng bò thì ko ai ko biết món dành cho học sinh sinh viên ^^ mà ăn ở ngoài dù ko sạch nhưng vẫn ăn ngon lành lém hehe
Nguyên liêu:
3 lá gan
bò, 4 miếng lá xách bò ngon ở chợ REAL (chợ Đức), 2 Lưỡi heo.
- Luộc lá xách bò, lưỡi heo cùng với gừng, rượu, xát muối.
- Sau khi luộc thì lưỡi heo phải cạo vỏ ngoài cho bớt nhớt rồi thái miếng nhỏ vuông quân cờ vừa ăn,
- Xách bò cũng luộc cùng rượu gừng thì thái miếng vuông nhỏ vừa ăn
- Gan bò luộc tí rồi rán áp chảo!
- Xào tí dầu màu điều, xào sơ lá xách, và lưỡi heo với nhau!
- 2 nhánh gừng cạo vỏ sạch, đập dập, xay nhuyễn cùng 40ml rượu volka (1 nửa để luộc cho nguyên liệu trên bớt hôi, ½ để nấu phá lấu) +Xay nhuyễn 1 tép tỏi, 1 củ hành hương nhỏ
- Cho ½ nHỗn hợp (1) + 0,3l nước dừa tươi (loại để uống í)+1 gói ngũ vị hương loại bé (cho hết gói vào nhỏ + các miếng đã cắt nhỏ vào nồi ninh, cho 1/2 thìa cà phê bột nghệ vào!
- Ninh tầm 15p đầu với lửa to để nguyên liệu chính, ninh 45phut sau với lửa nhỏ (mình để bếp điện số 2) thì nếm thử các miếng có vừa ăn không, sau đó thì cho 0,3l nước cốt dừa vào ninh, bạn nào thích ăn béo hơn thì cho thêm nhiều nước cốt dừa vào
- Nêm nước mắm, gia vị, tiêu,đường, hạt nêm cờ-no
- Vừa ăn, đừng để bị măn nha
- Nướng bánh mì 10p
- Ăn kèm món này với bánh mì+ nước mắm me cay (nhạt thui)+rau răm thái nhò
Tén ten ^^ thế là các bạn măm thôi
(món này chủ yếu là nhiều nước cốt dừa, nhiều bột ngũ vị hương)
Chúc các bạn ngon miệng
Bạn Eckmap của các ban hihi
Comments
Post a Comment