Pudding trà xanh đậu đỏ
Nhắc đến món trà xanh mà có thêm đậu đỏ nữa thì đúng là ko có gì tuyệt hơn để giải khát và ăn chơi những lúc hè oi bức.
Dù ko phải là mùa hè, và thời tiết đang lạnh lẽo nhưng mình vẫn thích làm món này lắm í.
Món pudding trà xanh đậu đỏ của mình khá đơn giản. Không dùng bếp, ko dùng lò, đỡ tốn điện :D
Công thức:
_ kem béo (whipping cream) + sữa tươi = hỗn hợp 400ml (bạn nào thích kem béo nhiều hơn thì cho kem béo nhé.)
_ 1 gói gelatine 9g
_ bột trà xanh matcha của nhật khoảng 2-3 thìa cf, bạn nào thích nhiều thì cho 3 thìa, bạn nào thích ít thì cho 1 thìa cf
_ 3 thìa canh đường
_ xíu VANI cho thơm
Công thức của mình ko dùng trứng nha các bạn :( vì mình sợ mùi trứng tanh
nhưng nếu bạn nào thích thì dùng 1 quả trứng đánh tan khi hỗn hợp nóng để trứng chín tái.
_ 1 lon đậu đỏ sirup ngâm bán sẵn tại siêu thị châu á, hoặc châu âu thì về ngâm thêm với đường
Cách thực hiện:
Lúc này bạn nào thích có thêm trứng thì bỏ trứng vào rồi đánh tan và thêm vani nhé!
Hỗn hợp đã quay vi sóng xong thì đổ vào khuôn để nguội và sau đó để tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.
Bỏ đậu đỏ lên trên và múc ăn kèm :D
có thể thêm đá bào tùy thích
chúc các bạn thành công với món pudding mềm dẻo này nhoa ^^
Dù ko phải là mùa hè, và thời tiết đang lạnh lẽo nhưng mình vẫn thích làm món này lắm í.
Món pudding trà xanh đậu đỏ của mình khá đơn giản. Không dùng bếp, ko dùng lò, đỡ tốn điện :D
Công thức:
_ kem béo (whipping cream) + sữa tươi = hỗn hợp 400ml (bạn nào thích kem béo nhiều hơn thì cho kem béo nhé.)
_ 1 gói gelatine 9g
_ bột trà xanh matcha của nhật khoảng 2-3 thìa cf, bạn nào thích nhiều thì cho 3 thìa, bạn nào thích ít thì cho 1 thìa cf
_ 3 thìa canh đường
_ xíu VANI cho thơm
Công thức của mình ko dùng trứng nha các bạn :( vì mình sợ mùi trứng tanh
nhưng nếu bạn nào thích thì dùng 1 quả trứng đánh tan khi hỗn hợp nóng để trứng chín tái.
_ 1 lon đậu đỏ sirup ngâm bán sẵn tại siêu thị châu á, hoặc châu âu thì về ngâm thêm với đường
Cách thực hiện:
- đổ 1 gói gelatine 9g vào bát con, ngâm với 5 thìa súp nước ấm, để cho nở cho tan, sau đó khuấy đều cho tan, và bỏ vào lò vi sóng 30 giây.
- 3 thìa cf bột trà xanh matcha hòa với 5 thìa súp nước sôi, dùng phới, hoặc dĩa (nĩa/3 chĩa) để đánh tan thật tan bột trà xanh.
- mình dùng màu tươi của bột trà xanh, bạn nào thích màu pudding xanh hơn nữa thì cho thêm phẩm màu thực phẩm chuyên để làm bánh vào cũng được.Mình ở đây đùng màu tự nhiên của trà nên màu ko được tươi đẹp cho lắm.
- Đổ hỗn hợp sữa 400ml+hỗn hợp gelatine đã đánh tan+hỗn hợp bột matcha vào với nhau.
- Dùng phơi đánh tan, --> bỏ vào lò vi sóng 1phut
măm kèm đậu đỏ sirup là bá cháy rùi nè :D |
Lúc này bạn nào thích có thêm trứng thì bỏ trứng vào rồi đánh tan và thêm vani nhé!
Hỗn hợp đã quay vi sóng xong thì đổ vào khuôn để nguội và sau đó để tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.
Bỏ đậu đỏ lên trên và múc ăn kèm :D
có thể thêm đá bào tùy thích
chúc các bạn thành công với món pudding mềm dẻo này nhoa ^^
Comments
Post a Comment