Bánh bèo express bằng bánh phồng tôm

Bánh phồng tôm làm bánh bèo:

cách này mình thấy cực nhanh và cực kì tiện lợi. Tiếp nối phần bánh bèo chén của lần trước, lần này mình làm bánh bèo bằng bánh phồng tôm.
Cực nhanh, và đơn giản, giảm lược các công đoạn phức tạp.
http://hahna1011.blogspot.de/2012/07/banh-beo-chen.html
 Bánh phồng tôm luộc cùng nước lạnh + 1 mcf dầu ăn
Khi nước sôi, kiểm tra xem bánh đã mềm chưa.
Bánh mềm, vớt ra để ráo, tráng qua nước lạnh. 
Trước khi ăn thì trụng 1 lần qua nước sôi

Tôm chấy
Nếu không có tôm tươi, mình thường hay dùng tôm khô, tôm khô ngâm với nước sôi cho mềm, sau đó, đem giã hoặc xay cho tơi. Chảo nóng, xao tôm lên cho tơi, rồi măm :X rang cho tôm thiệt khô ^^
200g tôm rửa sạch bóc vỏ. 
  • Cho lên xào chín nêm nếm với 1 chút nước mắm.
  •  Khi tôm chín đem ra giã nhỏ và xé tôm theo xớ thịt.
  •  Cho tôm đã xé vào chảo chống dính rang và dùng thìa gỗ chà cho bông lên.
  • Giã xong rang tiếp cho khô.
Nhân ướt tôm thịt theo kiểu miền trung:
  •  tôm  khô ngâm mềm băm nhỏ và thịt băm  trộn chung với hành hương, hành lá, nấm hương, mộc nhĩ nêm nếm gia vị vừa ăn, Cho tí nước mắm
  • xào trên chảo, sau đó đổ chút nước hầm mềm nhân.
  • Xào hạt điều để có màu đỏ đẹp/ ko có thì cho tí ớt bột cũng được
  • Cuối cùng là cho 1 muỗng canh  bột năng hòa chút nước lạnh, đổ vào nồi nhân.
  • Bột chín đặc đặc là nhấc ra, múc từng muỗng lên nhân để măm măm ^^

nhân ướt tôm thịt miền trung
Mỡ hành:
Mỡ đun nóng. Hành lá rữa sạch thái nhỏ. Khi mỡ nòng thì đổ vào hành. Sẽ nghe thấy tiếng "xèo" là được. 
Nước mắm 
-50g đường
- nước cốt của 2 quả chanh xanh/ 1 quả chanh vàng
- nước mắm ngon

- 1 chén nước ấm

Vậy là xong,  nếu đã là express thì có thể giảm lược công đoạn để đỡ mất công :)
Chúc các bạn buối sáng cuối tuần đầm ấm :D

Comments

Post a Comment