Mỳ Gõ chay homemade Express
Lại một cuối tuần nữa trôi qua, sắp đến lúc vào năm học mới, vào năm học mới thì nhiều bài vở chắc ít nấu nướng được gì cả. Thế nên tranh thủ rảnh rỗi mình sẽ nấu vài món.
Đợt này dù đã qua mùa Vu Lan nhưng mình vẫn ăn chay, để cho thanh đạm hơn :) Thật ra, càng ở Đức lâu, mình càng không thích ăn nhiều thịt lợn (thịt heo) vì thịt lợn ở đây có mùi hôi và ăn ko ngon (vì nhiều nguyên do)
Nói chung ở nước ngoài mình lại thích ăn chay nhiều hơn.
Bữa ăn hôm nay là mình nấu Mỳ Gõ, kiểu chay. Sở dĩ mình nói Express có nghĩa là tốc hành, món này cực nhanh cực dễ làm.
Du học sinh mà, làm nhanh gọn lẹ là quan trọng nhất ^^
Tự làm 1 tô mỳ gõ cho riêng mình cũng thú vị lắm đấy.
Nào thì cùng nấu thôi
Nguyên liệu: cho 2 người ăn:
_ nước dùng: 1 củ cà rốt, 1/2 củ cải trắng, nấm hương (Cầu kì hơn thì có thể cho bắp cải, rau cần, boa-rôcòn ko thì mua viên súp gia vị rau củ ở ngoài siêu thị Tây cũng được)
_ 1 trái cà chua chín
_ 1/2 bìa đậu hũ (Tofu) (mua ở chợ châu á sẽ ngon hơn là mua trong siêu thị đức.
_ 1 người khoảng 2-3 vắt mì vằn thắn. Bạn nào ăn khỏe thì 4 vắt mỳ lun ^^
_ Rau xà lách các loại (cho giống ngoài hàng), Giá, hẹ, hành ngò.
_ Hành phi.
_ Gia vị, và ko thể thiếu tiêu xay nha ^^
đây là hình gói mỳ vằn thắn mua ở siêu thị châu á. VÀ Tô Mỳ trước khi chan nước lèo vào ^^ |
Tô mỳ gõ chay của tớ đã xong. Tá đa. Thế là măm được rồi. Món mỳ gõ này ăn kèm với rau sống, giá hẹ. |
Vừa ăn sáng vừa làm ly cà phê bạc xỉu giống ở VN thì phê tê tê còn gì bằng nhỉ. Làm mình nhớ VN quá đỗi! |
Sheena Tran
Comments
Post a Comment