Mỳ Gõ chay homemade Express

Lại một cuối tuần nữa trôi qua, sắp đến lúc vào năm học mới, vào năm học mới thì nhiều bài vở chắc ít nấu nướng được gì cả. Thế nên tranh thủ rảnh rỗi mình sẽ nấu vài món.
Đợt này dù đã qua mùa Vu Lan nhưng mình vẫn ăn chay, để cho thanh đạm hơn :) Thật ra, càng ở Đức lâu, mình càng không thích ăn nhiều thịt lợn (thịt heo) vì thịt lợn ở đây có mùi hôi và ăn ko ngon (vì nhiều nguyên do)
Nói chung ở nước ngoài mình lại thích ăn chay nhiều hơn.

Bữa ăn hôm nay là mình nấu Mỳ Gõ, kiểu chay. Sở dĩ mình nói Express có nghĩa là tốc hành, món này cực nhanh cực dễ làm.
 Du học sinh mà, làm nhanh gọn lẹ là quan trọng nhất ^^
Tự làm 1 tô mỳ gõ cho riêng mình cũng thú vị lắm đấy.
Nào thì cùng nấu thôi

Nguyên liệu: cho 2 người ăn:
_ nước dùng: 1 củ cà rốt, 1/2 củ cải trắng, nấm hương (Cầu kì hơn thì có thể cho bắp cải, rau cần, boa-rôcòn ko thì mua viên súp gia vị rau củ ở ngoài siêu thị Tây cũng được)
_ 1 trái cà chua chín
_ 1/2 bìa đậu hũ (Tofu) (mua ở chợ châu á sẽ ngon hơn là mua trong siêu thị đức.
_ 1 người khoảng 2-3 vắt mì vằn thắn. Bạn nào ăn khỏe thì 4 vắt mỳ lun ^^
_ Rau xà lách các loại (cho giống ngoài hàng), Giá, hẹ, hành ngò.
_ Hành phi.
_ Gia vị, và ko thể thiếu tiêu xay nha ^^
vắt mỳ vằn thắn trong phần chuẩn bị 1 tô


Cách thực hiện:
_  Trụng mỳ với nước sôi, ko cần đun chín nhừ đâu các bạn ạ, 1 dầu để mỳ ko bị dính với nhau. (có thể cho tí muối để đậm đà hơn).
Đậu hũ: thái miếng to hoặc nhỏ vừa ăn, hoặc theo sở thích (tớ thì thích thái to  để cắn cho đã =)) 
_ Ngâm nấm hương nở.
_ Chuẩn bị xà lách và các loại rau thơm.
_ Hẹ thái khúc vừa ăn
_ Phi hành tím và đầu hành trắng cho thơm, rồi đổ cà chua vào xào cho chín mềm.
_ Nước lèo: gồm có cà rốt, Củ cải trắng, nấm hương, boaro, bắp cải v.v... hầm nhừ rùi lấy nước dùng để đổ vào nồi cà chua đang xào.
_ Đậy nắp chờ sôi, sôi thì thả đậu hũ vào, đợi 1 lúc thả tiếp hẹ vào.
_ Trụng giá.
_ Nêm nếm vừa ăn, vừa khẩu vị cho thơm ngon rồi nhấc ra bày trí thôi ^^

Cách này mình làm trong vòng 15-20' là có thể măm măm rùi ^^
 Cực nhanh, đây là món các bạn có thể nấu ăn sáng cuối tuần cho gia đình nữa ^^
P/S: tại sao mỳ gõ mà có cà chua, thật ra là món chay thì mình cho cà chua để màu đẹp, chua chua dễ ăn cực kì (nhất là mùa nóng nè, rồi cà chua thì lại đẹp da cho các bạn gái nữa.) Thêm cà chua vào thì món ăn chay sẽ thú vị hơn . hehe

đây là hình gói mỳ vằn thắn mua ở siêu thị châu á. VÀ Tô Mỳ trước khi chan nước lèo vào ^^


Tô mỳ gõ chay của tớ đã xong. Tá đa. Thế là măm được rồi.
Món mỳ gõ này ăn kèm với rau sống, giá hẹ.


Vừa ăn sáng vừa làm ly cà phê bạc xỉu giống ở VN thì phê tê tê còn gì bằng nhỉ.
Làm mình nhớ VN quá đỗi!
Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ! và tự tay nấu cho gia đình 1 bữa ăn sáng thật ngon miệng!
Sheena Tran

Comments