Mỳ Ý Spaghetti nguyên bản AL AGLIO, OLIO E BURRO
Với những ai từng mê mẩn spaghetti, pasta và hương vị của những món đồ tây, thì khi đến Italia các bạn đừng nên bỏ qua cơ hội thưởng thức những món Pasta và Pizza thơm ngon truyền thống của đất nước xinh đẹp này.
Ngoài món kem ngon đến mức làm trái tim Sheena tan chảy thì Spaghetti cũng là 1 món mà ngày nào Sheena cũng ăn trong 1 tuần chu du ở nước Ý.
Mỳ Ý Al Aglio Olio e Burro là món được xem như là món mỳ ý thuần túy, nguyên bản, và được dân Ý ăn khai vị, trước khi dùng món chính
Al Aglio Olio E Burro là Spaghetti nấu chung chỉ với tỏi, dầu olive, chút ớt bột,đó những nguyên liệu đơn giản ko cầu kì gì cả.. Khi chế biến thì phải dùng sợi mì siêu mỏng mới cảm nhận được độ ngon độ thơm và sự tinh túy của sợi mỳ Ý. Và sợi mì ấy được những người yêu mến món này gọi là sợi mì: " Angel Hair" (sợi mì siêu mỏng Angel Hair của hãng Capellini, chỉ có 0,85mm-0,92mm rất được ưa thích ở Đức hehehe)
Bắt đầu thôi nào!!!!!!!!!!
Nguyên liệu:
_ Vài tép tỏi
_ Sợi mì ý thiên thần siêu mỏng
_ dầu olive
_ quả olive (nếu bạn nào thix) (optional thôi nhé, ko có sẽ okie hơn vì sẽ đúng vị hơn, mình thì thix ăn kèm olive ngâm nên mới cho thêm vào thui ah
_ ớt khô
_ Tiêu
_ Parmesan bào sợi
_Parsley tươi hoặc khô
Cách thực hiên:
_ 2 tép tỏi thái mỏng, 2 tép tỏi băm nhuyễn
_ Dầu olive cho 1 ít vào chào, đợi khi dầu hơi nóng nóng thôi, và vặn lửa xuống thật nhỏ,phi thơm phần tỏi thái mỏng trước cho thật thơm .(nếu để lửa to sẽ bị cháy tỏi đấy!)
_ Sau đó thấy tỏi thái mỏng hơi vàng thì ta cho tỏi băm nhuyễn vào. đợi vàng đẹp là được
_ Bạn nào ko thix tỏi thái mỏng thì có thể chỉ dùng tỏi băm nhuyễn thôi!
_ Trong lúc đó chúng ta luộc mì Spagehtti và để khô ráo.
_ Trộn chung Mỳ Ý+ 2 muỗng dầu và tỏi + ớt khô+ tiêu+ chút muối với nhau. Nêm nếm vừa miệng là xong
_Khi ăn thì rắc thêm Parmesan bào sợi và Parsley tươi
Tất tần tật từ khâu chuẩn bị đến lúc ăn thì chỉ khoảng 10-15p thôi các bạn ạ ^^
Món này rất đơn giản và lại ngon miệng.
phi thơm tỏi với dầu olive (dầu olive dùng dể chiên xào rất rất là thơm đấy nhá!) |
bát dầu olive và tỏi của mình,chỉ dùng 2 muỗng này để trộn chung với mỳ Ý thôi nhé, chứ đổ hết bát này là rất ngấy đấy |
và khâu trộn chung bắt đầu ^^ |
thế là xong, và mình cho thêm olive trái ngâm để ăn kèm thơm ngon với Parmesan rắc phía trên |
hỉnh Parmesan của mình mua sẵn ở siêu thị, nếu mua về tư bào sẽ ngon hơn đấy ^^ |
Vậy là xong rùi. Hình này mình chụp bằng Điện thoại vì máy ảnh của mình đúng lúc hết pin nên chẳng làm ăn gì được cả huhu.
Chúc cả nhà thử món này thành công nhé ^^
Sheena Tran
Comments
Post a Comment