Tiramisù Trà Xanh- Matcha Green Tea Tiramisu

Tiramisu là món tráng miệng nổi tiếng của đất nước ITALIA xinh đẹp, món tráng miệng này đã du nhập vào các nước trên thế giới. và cũng được biến tấu nhiều để phù hợp với khẩu vị thực khách. Tiramisu nguyên gốc mình đã từng làm và hôm nay mình làm món Tiramisu Trà Xanh (Matcha Green Tea) để thay đổi khẩu vị.

Món bánh này chính là món quà mà mình muốn tặng em Trang Phóc (em í tên là Trang họ Đinh) học cùng ngành cùng lớp với mình ở trường đại học HAW Hamburg. Tiếc là ngày sinh nhật của em ấy, em ấy phải bay về vn gấp, nên mình không kịp tặng quà cho em ấy. Vì thế mình chụp hình lại để làm kỉ niệm món quà của mình. Chúc em Trang sinh nhật vui vẻ :)

Công thức Tiramisu Trà Xanh sẽ thơm mùi vị trà xanh Matcha Nhật bản, 1 hương vị đặc trưng Á châu hòa quyện vị béo ngậy của Kem sữa và Pho Mát Ý Mascarpone .
Đây là 1 chiếc bánh không cần lò nướng, cũng như là không quá mất nhiều thời gian.
Sheena làm chiếc bánh này chỉ mất khoảng 20-30 phút, luôn cả việc rửa chén bát sau khi làm xong ^^


_ mua 1 hộp trọng lượng là 250g kem phomai mascarpone
_ 200- 300g kem tươi whipping cream
_ 50-100g đường icing để kem đông cứng tùy khẩu vị (nhưng mình thì ko cho vào vì mình muốn ăn mềm thật mềm cơ 
 _ 10g – 15g bột trà xanh + 3g bột trà rắc trang trí
 _ 50ml rượu Rum trắng.
_ 50 chiếc bánh lady finger/bánh Chamgpain cỡ nhỏ
_ khuôn đế rời, hoặc là mình dùng cái hộp kem Wall (ăn kem xong thì giữ lại chiếc hộp để làm bánh hehe)







Cách làm: 

Bước 1
: Bột trà xanh+150ml nước sôi---> khuáy đều cho tan bột. Thêm rượu Rum trắng. để nguội.

Bước 2
  • Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi ở tốc độ nhỏ, khi kem bông đặc lại thì okie.
  •  Mascarpone để mềm,
  • Đánh nhuyễn kem tươi với 3-4 muỗng hỗn hợp trà bên trên
  • Trộn Mascarpone nhẹ nhàng với kem tươi bằng cây phới. Phải thật nhẹ nhàng đấy nha!

Bước 3:
 Nước trà còn lại đổ ra đĩa sâu lòng, nhúng nhanh từng chiếc bánh lady finger vào nước trà rồi xếp đều 1 lớp vào lòng khuôn. Phủ ½ lượng kem mascarpone lên trên, dàn đều.
    Bí kíp của phần này là : phải nhúng thật nhanh, có thể quét lên bánh, để chiếc bánh không bị ướp, bánh mà bị ướt, thấm quá nhiều nước thì ăn sẽ ko ngon, sẽ bị nhão chiếc bánh tiramisu đấy!!!

Bước 4: Lặp lại 1 lần nữa để có chiếc bánh 2 lớp. Dàn phẳng mặt bánh, bọc nilon sạch, chích vài lỗ trên nilon để bánh thoát hơi nước, để vào ngăn mát tủ lạnh 12 tiếng để bánh định hình.
Sau 12 tiếng, dùng dao mỏng rọc theo thành khuôn rồi nhấc bánh ra. Rắc bột trà lên trang trí.  và trang trí tùy thích
Vậy là xong rùi đó, đơn giản phải không

thành phẩm Tiramisu Trà xanh của mềnh ^^


và chúng ta có thể tự làm hoa khô từ bó hoa tươi, để trang trí cho chiếc bánh xinh đẹp
chúc các bạn thành công với món bánh Tiramisu TRÀ XANH
Hamburg, những ngày mưa của đầu thu
Sheena Tran

Comments

  1. c ơi cho e hỏi lf phần lady finger sau khi thành bánh ở trong sẽ như thế nào ạ???????

    ReplyDelete
    Replies

    1. TRAM ANH TRAN28. Juli 2013 02:49
      Phần lady finger sẽ giống như bánh gato, bông mềm, xốp, và tơi em ạ,có cảm giác bánh bông nhẹ

      Delete
  2. Phần lady finger sẽ giống như bánh gato, bông mềm, xốp, và tơi em ạ,có cảm giác bánh bông nhẹ

    ReplyDelete

Post a Comment