BÁNH CANH GIÒ HEO


Hallo mọi người,
hôm nay cuối tuần mình ăn bánh canh giò heo nhé,
món này thật sự rất đơn giản, nhưng để có nước dùng tinh tế và cũng như để có mùi vị giống ngoài hàng mình hay ăn thì cũng rất khó.
Mình nấu món này rất nhiều lần nhưng mãi về sau mới có được bí kíp để chia sẻ với các bạn.
Món này quan trọng nhất là:
  1. xương heo
  2. hành phi
  3. hành tây
  4. Nguyên tắc:
  5. nước lèo phải trong
  6. giò heo ko ninh cùng nồi nước lèo
  7. ko bỏ củ cải để làm ngọt nước.
  8. Nếu có thời gian thì ninh gà thì dùng nước dùng gà sẽ thơm và ngon hơn là dùng nước ninh xương.

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
  1. 1 kg xuong heo
  2. 1 cái đùi giò heo khoảng 1 kg
  3. nước dùng gà (option)
  4. 1 bó hành lá
  5. 4 củ hành tây
  6. 6 củ hành tím
  7. Vài lát gừng

Bắt tay vào làm thôi
Bánh canh

  • Mua sợi mì Udon luộc lên 3 phút
  • hoặc bánh canh có thể tự làm, mua gói bột bánh canh, hoặc 1 bịch bột năng pha 1 thìa canh bột gạo, 1 thìa cafe bột nếp. trộn nước nóng vào, đến khi bột mịn và ko dính tay, cán bột mỏng ra và cắt thánh sợi, rồi trụng với nước sôi đến khi bánh canh nổi lên là thành công.
  • thường mình mua sợi mì Udon rồi luộc lên 3p cho nhanh.


Giò heo:

  • chọn giò heo loại nhiều thịt, đừng chọn loại có móng giò. chọn loại giò nhỏ thì thịt sẽ chắc dễ buộc
  • Lóc riêng thịt và xương ra.

    ướp tí muois và xát gừng và rượu trắng để thịt giò heo bớt hôi
  • Chà xát thịt với muối, vài lát gừng và rượu trắng để khử mùi hôi của giò heo.
  • Cuộn tròn giò heo lại, buộc chỉ thật chặt và tròn.
  • Đem nướng sơ hoặc thui bằng đèn khò để giò heo cháy xém bớt lông và bớt mùi hôi.
  • Luộc giò với tí muối và 1 muỗng canh dấm trắng, 1 muỗng canh rượu trắng.


Nồi nước lèo:

  • Trần sơ xương heo với nước sôi, sau đó vớt ra rửa sạch với nước lạnh
  • Ninh xương thật mềm với 2 thìa cafe muối, 4 lít nước
  • nướng 4 củ hành tây thơm, đem ninh với xương heo. ninh xương với lửa nhỏ và thường xuyên hớt bọt
  • Nêm nếm gia vị mặn 1 chút.
  • Hành tím thái mỏng, phi vàng và thơm với nhiều dầu ăn, sau đó để riêng ra cho ráo dầu.
  • Lấy 1 thìa cafe hành phi cho vào nồi nước dùng cho thơm để ra mùi vị bánh canh.
  • Mùi vị bánh canh chuẩn là gồm có nước ninh xương gà hoặc heo, với hành tây và tí hành tím phi thơm.
  • Chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng cần làm tỉ mỉ để món ăn đơn giản có thể nhớ mãi.


Thịt giò heo thái thật mỏng, ăn kèm hành lá xắt nhỏ, và rải hành phi đã phi vàng lên bề mặt. đung kèm với ớt tươi xắt lát hoặc sate 
Pha nước mắm sống và tiêu, để ăn kèm chấm thịt giò heo.

Chúc các bạn thành công với công thức của Sheena nhé!

Comments