Posts

Nấu cháo cá hồi-phục hồi sức khỏe P2

Image
Chào các bạn trẻ trên Blogspot, Mấy bữa nay mình bị ốm. Dạ dày yếu nên không ăn được nhiều. Thực đơn bác sĩ khuyên là nên ăn cá hồi =)) (bác sĩ sang quá =)) ), ngũ cốc, bột sữa ko đường v.v.. Và mình quyết định ăn cháo cá hồi. Cháo cá hồi giàu dinh dưỡng -phục hồi sức khỏe Cá hồi là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Ngày xưa khi còn ở VN mình rất sợ ăn cá hồi, vì nghe nhiều người bảo là ăn cá sống, rồi cá này tanh v.v.. Nhưng đến khi sang Đức mình ăn Sushi và rất thích ăn SASHIMI cá hồi sống tươi (Salmon). Cá này ăn sống rất béo, rất ngon.  Mình cuốn sushi cho 1 nhà hàng nên mình hiểu rõ, cá hồi chỉ tanh khi cá không tươi, cá tươi thì hầu  như ko có mùi gì cả. Vị thì rất ngon. Còn cá không còn tươi, bị thiu, bị tanh và có vị tanh kinh kinh thì tức là cá đó ko có thể ăn đc nữa, ăn sẽ bị đau bụng. Ngay cả chế biến món ăn thì CÁ hồi ngon nhất khi nấu chín tái, chín quá thì cá hồi sẽ xác sơ và thịt rã hết. Mình thường thix ăn gạo nếp pha gạo tẻ để cháo có độ sán...

Những lúc đau ốm thì ăn gì???P1

Image
Dạo gần đây ở Hamburg nghe bảo là có 1 bệnh dịch virus gây khó chịu cho bao tử và dễ bị tiêu chảy hoặc buồn nôn. Triệu chứng này khiến các bạn trẻ lo sợ.  Còn Sheena nửa đêm được đi cấp cứu vì bị tào tháo rượt và nôn quá trời, sau đó là lăn đùng ra xỉu. Sau trận bạo bệnh đó thì  mình được bác sĩ rửa ruột sạch sẽ và dặn về nhà chỉ được ăn các đồ ăn loãng, ăn cháo, ăn bánh mì mềm, ko nên ăn Toast(loại bánh mì gối, bánh mì sandwich, vì loại bánh đó chứa hàm lượng đường khá cao ko tốt). Chỉ được anh bánh mì đen, bánh mì bình thường v.v.. và ngũ cốc. loại bột sữa này có sẵn hương vani, chỉ cần đun 500ml sữa là khuấy ăn đc roài Cũng may là mình thích ăn ngũ cốc và bột sữa của trẻ con. Nên nhà mình có 1 hộp.  Ở Kí túc xá một mình, khi đau ốm thì chẳng có ai chăm sóc, hoặc nấu cháo cho, thì các bạn nên thủ sẵn 1 hộp như thế này. Loại Getreidebrei là loại ngũ cốc xay mịn,. Chỉ cần đun sữa lên, hoặc pha nước sôi đổ vào khuấy đều là các bạn có được 1 phần dinh...

Tráng miệng đồ ngọt ngon tuyệt vời: bánh KHOAI MÌ NƯỚNG

Image
Với những ai thích ăn đồ ngọt thì không thể bỏ qua mùi vị tuyệt vời này của món bánh Khoai mì nướng  (ngoài bắc gọi là Sắn) Công thức: cho 2-3 người ăn - 1 gói khoai mì đông lạnh   (1 gói khoai mì đông lạnh 454g) - 100 gr đường - 120ml nước cốt dừa - 1/2 thìa cf muối + 1 gói đường vanille  - 1 muỗng canh bột năng (nếu ko thích ăn quá dẻo thì chỉ cần 1 thìa cafe bột năng) - 50g đậu xanh,(1/3 chén ăn cơm đậu xanh) nếu bạn thích ăn đậu xanh thì cũng đừng cho nhiều đậu xanh vì sẽ làm giảm đi vị dẻo dai của bánh _ 4 thìa canh sữa đặc có đường (sữa đặc)   Cách làm: 1. Khoai mì đông đá (tên là Cassava Tapioca) rã đông, bỏ vào vợt lưới, xả nước lạnh 2 lần để ra bớt chất độc.  _ Đậu xanh hấp chín, hoặc bỏ vào nồi cơm điện nấu chín sẽ mềm nhanh hơn là hấp. Đem xay nhuyễn hoăc giã nhuyễn. Trộn đều các nguyên liệu còn lại vào chung 2. Đổ hỗn hợp vào khuôn. Nếu là khuôn nhôm nên chống dính bằng cách thoa một lớp dầu, còn dùng khuôn silicon thì ...

Làm thế nào để tránh CAKEY

Image
Như đã nói trong những entry về trang điểm lần trước, thì mình sẽ có 1 bài viết nói rõ hơn về tình trạng CAKEY khi trang điểm, và cách khắc phục để có gương mặt đẹp không tì vết.   Bài viết này theo ý kiến cá nhân chủ quan của mình. Nếu bạn biết thêm thông tin hãy chia sẻ cũng mình với! ---------------------------------------------------------------------- Đây là điều  mà Sheena rất quan tâm, và cũng như là rất nhiều bạn Beginners sẽ dễ gặp phải tình trạng Cakey này. đặc biệt là sử dụng Phấn nền (Foundation) thường xuyên. 1) Vậy Cakey là gì? Nguyên nhân tại sao có Cakey trên mặt khi trang điểm? Cakey là tình trạng khi chúng ta Quá tay dặm phấn nền, phấn phủ. Tán không đều phấn phủ Trang điểm nhiều lớp: base, kem che khuyết điểm, foundation, phấn phủ v.v...( mà những sản phẩm này thuộc dạng high hoặc medium coverage). Với da nhờn,và da hỗn hợp Cakey xuất hiện khi mồ hôi xuất hiện, Lớp phấn đóng bánh lại. Với da khô, Cakey xuất hiện khi da bạn thiếu dưỡng ẩm (đặc ...

COOKIE with CHOCOLATE CHIP

Image
Mùa lễ giáng sinh có rất nhiều loại bánh để làm, và giáng sinh năm nay ban Sheena (tức Eck_mup) sẽ làm dần dần các món bánh đơn giản và dễ làm để các bạn cùng Eck_mup làm bánh cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nha! Với Sheena có lẽ Cookie và Biscuit là 2 khái niệm hoàn khác nhau, và Sheena thích cookie hơn là biscuit rất nhiều. Bởi vì  Sheena không thích ăn các loại bánh cứng hay giòn v.v... chỉ thích các loại bánh mềm mà thôi.  Cookie mà nướng tươi mới thì rất mềm và ngon, còn biscuit thì khá là cứng và giòn (theo Sheena nghĩ là vậy í) Một lần tình cờ mình ăn cookie ở Sân ga tại Berlin có một cửa hiệu bánh Cookie, nướng tươi tại chỗ. Bánh nóng hổi, mềm mềm ngon ngon không bị cứng, giòn. Từ đó mình mê món bánh này, và tự làm lại nhà cực kì đơn giản luôn ý. Bánh Cookie có chocolate chip ăn sẽ không bị ngán mà lại rất ngon.  Bánh nướng ra sẽ có một mùi bơ thơm lừng cả gian bếp. Cất nóng trong hộp đem đến trường mời bạn bè Sheena, khi mở hộp ra cả...

Trang điểm cho đêm NOEL thêm lung linh

Image
Mùa lễ hội Giáng sinh sắp đến, tất cả mọi người đều bắt đầu sắm sửa trang hoàng cho bữa tiệc noel. Ở Châu Âu, không khí Noel chỉ rộn ràng và đông vui trước ngày giáng sinh mà thôi. Phải nói là mình cực thích không khí ấy. Ở Đức thì được thưởng thức rượu Glühwein, và ăn bánh gừng, bánh bông lan quế hoặc socola nóng hổi với kem béo xoắn tít bên trên. Nhưng đến ngày giáng sinh 24-25-26 thì chẳng có ai trên đường phố cả. Phố xá vắng tanh, vắng ngắt buồn bã, vì tất cả mọi người đều tụ tập tại nhà để ăn uống và quây quần bên bạn bè hoặc gia đình thân yêu, Đó dường như là ngày của gia đình, ai ai cũng về nhà. Chỉ có du học sinh thì ko có bố mẹ bên canh thì tụ năm tụ bảy chơi với nhau, nấu nướng với nhau cho vui :) hoặc là đi Bar, đi Disco =))) (mình thì chỉ thix đi khoảng 1 tiếng là muốn về nhà nấu nướng bánh trai ùi :D)  Dưới đây là vài mẫu make up trang điểm cho noel lung linh. Love Item của mình là cổ ren giả (Collar) của ZARA   Smokey Eye là kiểu mẫu ...

Xôi Lá Dứa- Và Câu chuyện ăn sáng

Image
Đối với Sheena, bữa sáng vô cùng quan trọng, vì nó là năng lượng cho cả 1 ngày đi học và đi làm. Thế nên mình bao giờ cũng chuẩn bị mọi thứ từ buổi đêm,soạn cặp vở, chuẩn bị hộp thức ăn và thức uống đến Uni. Tuần này mình ăn Xôi lá dứa đến 3-4 chập. Không phải vì mình thích ăn xôi lá dứa mà vì mình muốn thử nghiệm ra được món xôi này với công thức và cách làm hoàn hảo nhất có thể. Xôi lá dứa làm ra sẽ có mùi thơm của lá dứa, hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa, thơm lừng mùi vùng rang (mè rang), và đặc biệt là ăn kèm với dừa bào sợi. Sheena thích mùi thơm của lá dứa nhưng lại ghét vị gắt của lá dứa đọng lại trong vòm cổ mình.  Một bữa sáng với Xôi lá dứa là điều không mấy xa lạ với các bạn sinh viên xa xứ. Xôi lá dứa dễ làm, nhưng dễ hỏng hoặc không hoàn hảo. Thời gian thực hiện món Xôi lá dứa lại rất nhanh và thơm ngon. Vậy nên đừng bỏ qua mà không thử nấu. Vì nấu ra mùi thơm lắm kìa Sau 3-4 lần thử nghiệm thì mình rút ra được kinh nghiệm như sau: ...