Nấu cháo cá hồi-phục hồi sức khỏe P2
Chào các bạn trẻ trên Blogspot,
Mấy bữa nay mình bị ốm. Dạ dày yếu nên không ăn được nhiều. Thực đơn bác sĩ khuyên là nên ăn cá hồi =)) (bác sĩ sang quá =)) ), ngũ cốc, bột sữa ko đường v.v..
Và mình quyết định ăn cháo cá hồi.
Cháo cá hồi giàu dinh dưỡng -phục hồi sức khỏe |
Cá hồi là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Ngày xưa khi còn ở VN mình rất sợ ăn cá hồi, vì nghe nhiều người bảo là ăn cá sống, rồi cá này tanh v.v.. Nhưng đến khi sang Đức mình ăn Sushi và rất thích ăn SASHIMI cá hồi sống tươi (Salmon). Cá này ăn sống rất béo, rất ngon.
Mình cuốn sushi cho 1 nhà hàng nên mình hiểu rõ, cá hồi chỉ tanh khi cá không tươi, cá tươi thì hầu như ko có mùi gì cả. Vị thì rất ngon. Còn cá không còn tươi, bị thiu, bị tanh và có vị tanh kinh kinh thì tức là cá đó ko có thể ăn đc nữa, ăn sẽ bị đau bụng.
Ngay cả chế biến món ăn thì CÁ hồi ngon nhất khi nấu chín tái, chín quá thì cá hồi sẽ xác sơ và thịt rã hết.
Mình thường thix ăn gạo nếp pha gạo tẻ để cháo có độ sánh và mềm dẻo
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Công thức: 2 người ăn
1/2 chén gạo tẻ
1/2 chén gạo nếp
10 chén nước dùng gà hoặc nước lã (tùy theo sở thích ăn đặc hay ăn loãng thì gia giảm nước)
nếu dùng nước lã thì cho bột súp gà mua ở siêu thị cho thơm ngon, tiên lợi.
500g cá hồi fillet tươi hoặc đông lạnh (có da hoặc không da)
Cách làm:
Ướp 500g cá hồi với 1 tép tỏi, 1 củ hanh tím nhỏ, 1muỗng cafe tiêu, 2mcf muối, 1/2 mcf bột ớt nếu thix ăn cay. Ướp 30p-1tiếng cho cá hồi thấm đều gia vị. (nên đặt chén ướp trong tủ lạnh để cá tươi ngon)
- Nấu cháo với nước dùng gà hoặc nước pha với bột gà. 15phút đầu với lửa to, sau đó thì để lửa vừa, khuấy đều tay để cháo ko bị cháy ở dưới đáy và mềm dẻo.
- Chiên cá. Lật mặt da xuống để da cá được giòn ngon. chiên cá khoảng 5-10phút, da cá giòn, đảo cá sơ sơ 1phút rồi nhấc xuống để cá chín tái sẽ thơm và béo. BẠn nào ko ăn được chín tái có thể xào kĩ, nhưng xào kĩ sẽ làm cá bị nát.
- KHi nào gần ăn hãy chiên cá để cá thơm ngon tươi mới
- Đầu hành trắng chẻ làm 4 để trang trí như hình dưới đây, rồi đặt vào bát nước lạnh để hành lá bớt hăng và màu sắc được đẹp và giòn, ngoài ra nó sẽ nở đều đẹp ra như hoa
Sau đó là khâu trình bày và trang trí. Chúc các bạn có nhiều sức khỏe với Món cháo Cá hồi giàu dinh dưỡng này.
(theo Sheena Tran. hahna1011.blogspot.com)
Sheena Tran
Comments
Post a Comment