Tráng miệng đồ ngọt ngon tuyệt vời: bánh KHOAI MÌ NƯỚNG
Với những ai thích ăn đồ ngọt thì không thể bỏ qua mùi vị tuyệt vời này của món bánh Khoai mì nướng
(ngoài bắc gọi là Sắn)
Công thức: cho 2-3 người ăn
- 1 gói khoai mì đông lạnh (1 gói khoai mì đông lạnh 454g)
- 100 gr đường
- 120ml nước cốt dừa
- 1/2 thìa cf muối + 1 gói đường vanille
- 1 muỗng canh bột năng (nếu ko thích ăn quá dẻo thì chỉ cần 1 thìa cafe bột năng)
- 50g đậu xanh,(1/3 chén ăn cơm đậu xanh) nếu bạn thích ăn đậu xanh thì cũng đừng cho nhiều đậu xanh vì sẽ làm giảm đi vị dẻo dai của bánh
_ 4 thìa canh sữa đặc có đường (sữa đặc)
Cách làm:
1. Khoai mì đông đá (tên là Cassava Tapioca) rã đông, bỏ vào vợt lưới, xả nước lạnh 2 lần để ra bớt chất độc.
_ Đậu xanh hấp chín, hoặc bỏ vào nồi cơm điện nấu chín sẽ mềm nhanh hơn là hấp. Đem xay nhuyễn hoăc giã nhuyễn. Trộn đều các nguyên liệu còn lại vào chung
2. Đổ hỗn hợp vào khuôn. Nếu là khuôn nhôm nên chống dính bằng cách thoa một lớp dầu, còn dùng khuôn silicon thì bỏ qua giai đoạn này.
3. Bật lò nướng 180°C. Nướng lửa dưới 40 phút, sau đó lửa trên 15 phút.
Khi chuyển sang nướng mặt trên nên chú ý xem chừng mặt bánh đừng để cháy, nếu bánh vàng trước thời hạn thì nên phủ 1 lớp giấy bạc rồi tiếp tục nướng cho đến hết giờ.
Lưu ý:
- Khoai mì nên rửa đi rửa lại để loại bỏ chất độc
- Có công thức dùng trứng nhưng mình thấy dùng trứng cho vào ăn sẽ ko ngon, ko thanh đạm, cũng rất tanh, nếu xử lý ko kĩ. bánh dễ bị bở, ko có độ dai và dẻo ngon.
- Có thề cho dừa bào sợi vào hỗn hợp khi nướng.
- Không nên cho quá nhiều đậu xanh, vì sẽ làm bánh ko còn dai va ngon nữa. Càng ít đậu xanh càng tốt.
- Bánh làm ra sẽ có độ ngọt vừa phải, ko quá ngọt, bánh phải dai dẻo và đủ lửa.
- Bánh dùng kèm với trà hoa cúc sẽ rất ngon ^^
Chúc các bạn thành công nha.
by Tram anh Tran
Comments
Post a Comment