Những lúc đau ốm thì ăn gì???P1

Dạo gần đây ở Hamburg nghe bảo là có 1 bệnh dịch virus gây khó chịu cho bao tử và dễ bị tiêu chảy hoặc buồn nôn. Triệu chứng này khiến các bạn trẻ lo sợ. 

Còn Sheena nửa đêm được đi cấp cứu vì bị tào tháo rượt và nôn quá trời, sau đó là lăn đùng ra xỉu.
Sau trận bạo bệnh đó thì  mình được bác sĩ rửa ruột sạch sẽ và dặn về nhà chỉ được ăn các đồ ăn loãng, ăn cháo, ăn bánh mì mềm, ko nên ăn Toast(loại bánh mì gối, bánh mì sandwich, vì loại bánh đó chứa hàm lượng đường khá cao ko tốt). Chỉ được anh bánh mì đen, bánh mì bình thường v.v.. và ngũ cốc.

loại bột sữa này có sẵn hương vani, chỉ cần đun 500ml sữa là khuấy ăn đc roài
Cũng may là mình thích ăn ngũ cốc và bột sữa của trẻ con. Nên nhà mình có 1 hộp. 
Ở Kí túc xá một mình, khi đau ốm thì chẳng có ai chăm sóc, hoặc nấu cháo cho, thì các bạn nên thủ sẵn 1 hộp như thế này.
Loại Getreidebrei là loại ngũ cốc xay mịn,.
Chỉ cần đun sữa lên, hoặc pha nước sôi đổ vào khuấy đều là các bạn có được 1 phần dinh dưỡng tốt hơn nấu cháo (vừa lỉnh kỉnh, nấu thì lâu. và canh chừng, rồi khuấy đều để cháo không bị cháy v.v..)
chỉ cần đun sữa lên, lười thì quay sữa 45giây trong lò vi sóng, nhưng mình khuyên là ko nên !!
Thế nên trong nhà nên thủ sẵn nha mí bạn ^^ Để khi đau ốm thì ăn cho nhanh lại nhanh chóng. Loại bột dành cho em bé thì lại rất tốt cho tiêu hóa và đường ruột non yếu của chúng ta khi bị ốm. Đồ ăn của con nít bên này toàn đồ tốt và đồ dinh dưỡng không ah!



vậy là xong, cái này giàu dinh dưỡng
Chúc các bạn một mùa giáng sinh vui vẻ trẻ khỏe và ko đau ốm ^^
Sheena Tran

Comments