Trứng Bách Hoa-Ngày của mẹ
Món này mẹ mình hay làm cho mình ăn. Mẹ mình thích ăn món này lắm. Mẹ mình ít nấu ăn, nhưng hương vị mà mẹ mình để lại trong tâm trí mình thì luôn luôn đậm đà khó quên.
Hôm nay là ngày sinh nhật của mẹ. Sheena làm món này để nhớ đến mẹ và chụp cho mẹ xem, nói rằng, mẹ ơi con gái của mẹ đã làm được món này rồi nè.
Món này tên gọi là Trứng cút bách hoa- nôm na món này là chả cá, hoặc giò sống bọc trứng, ăn kèm với xà lách xoong và sốt cà chua.
Món này chính là món khai vị trong các bữa tiệc, hay tiệc cưới đấy các bạn ạ
Thế nhưng bên này trứng cút khá mắc và khó kiếm, ko phải siêu thị nào cũng bán trứng cút thế nên mình dùng trứng gà thay thế.
Tuy nhiên mình phải nói là dùng Trứng gà thật sự không ngon bằng trứng cút, thế nên bạn nào làm được bằng trứng cút thì nên sử dụng trứng cút để mà làm món này sẽ ngon hơn rất nhiều.
Cuối tuần mà thử trổ tài món này cho gia đình và bạn bè thử xem nào ^^
Nguyên liệu:
_ Xà lách xoong (hoặc dùng Feldsalat- tiếng anh:lamb's lettuce or Corn Salad )
_ 2 trái cà chua
_ cà chua hộp
_ 1 bịch chả cá đông lạnh nhập khẩu (có bán ở khu chợ châu á)
_ Trứng cút (hoặc trứng gà)
_ Hành tím, tỏi, gia vị
_ Mì hoặc miến tàu để trang trí
_ Nước tương ăn kèm
_ 2-3 muỗng bột năng
_ hạt điều tùy thích
Thực hiện:
Phần Trứng bách hoa:
Chúc cả nhà cuối tuần thành công với món này
Hamburg những ngày tuyết rơi. Chào tháng 12
Sheena Tran
Hôm nay là ngày sinh nhật của mẹ. Sheena làm món này để nhớ đến mẹ và chụp cho mẹ xem, nói rằng, mẹ ơi con gái của mẹ đã làm được món này rồi nè.
món Trứng bách hoa của mẹ do chình tay Sheena làm |
Món này tên gọi là Trứng cút bách hoa- nôm na món này là chả cá, hoặc giò sống bọc trứng, ăn kèm với xà lách xoong và sốt cà chua.
Món này chính là món khai vị trong các bữa tiệc, hay tiệc cưới đấy các bạn ạ
Thế nhưng bên này trứng cút khá mắc và khó kiếm, ko phải siêu thị nào cũng bán trứng cút thế nên mình dùng trứng gà thay thế.
Tuy nhiên mình phải nói là dùng Trứng gà thật sự không ngon bằng trứng cút, thế nên bạn nào làm được bằng trứng cút thì nên sử dụng trứng cút để mà làm món này sẽ ngon hơn rất nhiều.
Cuối tuần mà thử trổ tài món này cho gia đình và bạn bè thử xem nào ^^
Nguyên liệu:
_ Xà lách xoong (hoặc dùng Feldsalat- tiếng anh:lamb's lettuce or Corn Salad )
_ 2 trái cà chua
_ cà chua hộp
_ 1 bịch chả cá đông lạnh nhập khẩu (có bán ở khu chợ châu á)
_ Trứng cút (hoặc trứng gà)
_ Hành tím, tỏi, gia vị
_ Mì hoặc miến tàu để trang trí
_ Nước tương ăn kèm
_ 2-3 muỗng bột năng
_ hạt điều tùy thích
Thực hiện:
- Rau xà lách xoong rửa sạch 2 lần với muối để sạch cát và sạch thuốc trừ sâu.
- Mình không kiếm được xà lách xoong nên mình dùng Feldsalat để thay thế, đây là một loại xà lách khá ngon và hấp dẫn không kém, có khi ngon hơn cả xà lách xoong đó. nhưng rau này không nấu canh được, còn xà lách xoong mà nấu canh thì ngon tuyệt vời ^^
Feldsalat thay thế cho xà lách xoong |
Phần nước sốt:
- Cà chua thái múi cau
- Phi hành tỏi thơm và xào cà chua cùng chút muối đến khi cà chua mềm
- Đổ 1/3 sốt cà chua trong hộp+ 1 chén nước vào chung để làm sốt.
- Nêm muối+tiêu+đường + nước tương+ bột ớt xay nhuyễn sao cho chua chua ngọt ngọt măn mặn và tí cay là được
- khi nào gần ăn thì cô đặc hỗn hợp bằng dung dịch bột năng (2-3 muỗng súp bột năng+ nửa chén nước lạnh)
Phần Trứng bách hoa:
- Trứng luộc chín, bổ làm đôi (vì trứng gà quá to, nên bổ làm đôi sẽ dễ ăn hơn)
- Chả cá trong bịch phải xả đá từ đêm hôm trước để ra hết đá găm, thì quết mới ngon và nhuyễn được.
- Nêm nếm chả cá với chút đường +nhiều tiêu+ muối+ (ko cho nước tương nha)+hành lá băm nhuyễn
- Dùng dầu thoa vào tay để chả cá không bị dính, sau đó bao bọc chả cá quanh trứng cho kín
- Nghỉ 10 phút
- Bắc nồi lên bếp, đổ dầu cooking oil vào và chờ dầu sôi, dùng đũa thử xem dầu đã sủi tăm chưa
- Thả nhẹ nhàng từng viên chả cá vào chiên với lửa nhỏ.
- Chả cá chín vàng đẹp, vớt ra để ráo dầu (theo hình)
- Ngâm mì hoặc miến tàu cho nở, rồi dùng 2 vợt ép thế này (theo hình) và chiên vàng, mì hoặc miến tàu sẽ được chiên nở phồng và trang trí
- Phần còn lại là trang trí lên đĩa với rau xà lách, ăn kèm với sốt cà chua thơm ngon sánh ko quá đặc sệt, và có thể dùng kèm với nước tương và ớt bằm
- dùng nóng sẽ ngon hihi
Hamburg những ngày tuyết rơi. Chào tháng 12
Sheena Tran
Comments
Post a Comment