Canh súp củ sen nấu sườn
Chào các bạn,
hôm nay mình nấu canh súp củ sen với sườn.
canh củ sen nấu sườn |
Đây là món ăn mình luôn được tẩm bổ mỗi khi đau ốm bệnh tật. Hoặc đến kì thi học kì căng thẳng hoặc mùa thi cử thì mẹ mình hay nấu món canh sup để bồi bổ sức khỏe cho mình thi cử được tốt.
Với những gia đình "cú đêm" như nhà của mình thì Củ sen có công dụng chữa mất ngủ. Mẹ mình nói học thi thì nên ngủ sớm, ngủ đủ giấc thì mới học tốt được.
Thế nên gần đây mình cũng mất ngủ ấy mà, và do đau ốm bệnh tật nên mình món canh này để có 1 giấc ngủ ngon hơn.
- 100g xương ống heo
- 500g sườn non
- củ sen đông đá (hoặc củ sen tươi về cắt khoanh mỏng)
- Cà rốt
- Hành, mùi (ngò)
- Củ cải trắng 1 khúc to để hầm, và 1 khúc to để cắt khoanh (optional)
- 2lít nước lạnh (hoặc nước dùng)
Cách thực hiện:
- Xương heo+500g sườn non luộc sơ, rửa sạch chất bẩn bằng nước lạnh. (để nước canh được trong vắt)
- Ở đây ko có củ sen tươi như việt nam nên mình mua củ sen đông đá trong siêu thị châu á và xả đá từ hôm trước khi nấu (nên xả đá tự nhiên, tự rã đông món ăn nào cũng sẽ ngon hơn). Củ sen muốn trắng thì ngâm chút nước muối với dấm. (mình thì ko quan trọng nên ko ngâm nước dấm pha loãng)
- Sau đó dùng nồi sạch, hầm xương heo +sườn non+ 1 khoanh to củ cải trắng với 2 lít nước lạnh.
- Củ sen nếu cắt khoanh dầy 1 cm thì nên hầm ngay từ đầu với sườn để được mềm và bùi hơn.
- Cà rốt cắt khoanh tròn đẹp vừa ăn (= 1 đốt ngón tay hoặc 1 cm hoặc 0,5cm)
- củ cải trắng cũng cắt khoanh tròn đẹp giống cà rốt, hoặc khối vuông vừa ăn.
- Sau khi sườn hầm mềm rồi thì thả cà rốt và củ cải trắng
- Cà rốt vừa hơi mềm thì tắt bếp.
- Múc canh súp ra tô, rắc hành ngò lên bề mặt cho đẹp.
- Dùng kèm với cơm nóng và rắc chút hặt tiêu xay vào tô súp cho thơm nóng.
- Mùa đông mà húp xì xụp nóng hổi cùng cả nhà là toẹt vời ông mặt trời lun ^^
Canh củ sen nấu sườn dùng kèm với cơm nóng, mùa đông thật ấm lòng |
chúc các bạn cuối tuần vui vẻ ^^
Sheena Tran
Comments
Post a Comment