Posts

Chè sương sa hột lựu theo kiểu sinh vien du học ^^

Image
Hi chào các ban gần xa, hôm nay  mình làm món chè sương sa hột lựu theo kiểu du học sinh. Tại sao mình gọi đó là kiểu du học sinh là vì SV chúng mình xa nhà, thèm các món chè như thế này thì không hề đơn giản như ở nhà là phóng lên xe máy ra chợ và mua được ngay 1 bịch chè ngon. Rồi SV du học thì thường rất ít thời gian, cần tiết kiệm thời gian nhất có thể khi nấu nướng để còn học bài hoặc đi làm thêm. v,v... Hôm nay mình làm món chè đơn giản, giản lược bớt những nguyên liệu nhưng vẫn giữ được mùi vị và nỗi nhớ trong món chè thơm ngon này. Công thức: Làm sương sa trước tiên. Cho 1 muỗng cafe bột sương sa jelly (mình hay dùng bột jelly vì ăn dẻo và ngon hơn bột AGAR bình thường, bạn nào thix ăn cứng cứng thì dùng bột agar), khuấy đều với 400ml nước lạnh (lưu ý là ko dùng nước nóng nhé, sẽ làm bột sương sa vón cục) và 5 M canh đường + 1 giọt tinh chất lá dứa, cho thơm và có màu đẹp mắt.  Bắc lên bếp khi sôi nhẹ thì nhấc nồi ra, để nguội, rồi bỏ vào tủ lạnh cho s...

Bánh mì hấp-món ăn ngon không hề ngán ^^

Image
Một buổi chiều mưa, mình thích làm món Bánh mì hấp này, sẽ nhớ đến gia đình, đặc biệt là mẹ mình rất thix ăn.  Món ăn dễ làm lại đơn giản, khi ăn sẽ quây quần bên gia đình cùng nhau ăn, quấn rau sống, và chấm nước mắm dùng kèm. Mình bị lười ghi công thức, bạn nào hỏi thì mình sẽ ghi công thức cho nhe :X Dưới đây là công thức: với những bánh mì hôm trước các bạn dùng còn dư thừa, và sang đến hôm sau, trở nên khô cứng và không còn dùng được nữa thì các bạn đừng vội bỏ đi, mà hãy tận dụng để làm món ngon tuyệt này. Bánh mì càng khô, càng dễ hấp và ngon miệng hơn. Bánh mì tươi thì các bạn chịu khó phơi khô, hoặc với thời tiết hanh khô ở nước ngoài như châu âu thì cứ để ngoài bàn 1 đêm là sẽ khô cong ngay. Công thức nhân thịt: _ 1 Củ đậu to ( hay còn gọi là củ sắn ở miền nam), ko tìm được củ đậu thì thay thế bằng củ su hào. _ 500g thịt băm _ 1 củ hành tây to Củ đậu hoặc củ sắn xắt hạt lựu be bé Hành tây cũng thái hạt lựu be bé Tất cả trộn c...

Món tráng miệng thổi tan cơn nóng mùa hè: Chè khúc bạch

Image
Dạo này mình thấy dân tình rầm rộ lên món chè khúc bạch. Món chè này được ưa chuộng cả trong nam lẫn ngoài bắc. Tuy vậy món chè Khúc Bạch này thật ra mình đã được ăn từ năm 2008, khi món này chưa được thịnh hành. Lúc bấy giờ món chè có tên là Đậu hũ hạnh nhân, được ăn kèm với sữa tươi chứ ko phải là ăn với nước đường hoa bưởi và nhãn tươi. chè khúc bạch Nhà mình ngày nào cũng làm một ít chè để ăn cả. Trong nhà lúc nào cũng có thạch sương sa. Công thức chè khúc bach : cho 2 người ăn _ 100ml sữa tươi _ 100ml whipping cream (kem tươi) _ 50ml sữa đậu nành _ 5g lá gelatin hoặc 5g bột _ 1/2 lon nhãn hộp, (bên này nhãn tươi mắc, nên mình dùng nhãn hộp thay thế) _ 1 tsp hạnh nhân thái lát đã rang vàng, và 2 giọt dầu hạnh nhân (mình mua trong siêu thị) Cách thực hiện: _ Ngâm lá gelatin với nước lạnh (ko dùng nước nóng) cho nở. đối với bột gelatine mình cũng ngâm một ít nước lạnh cho nở luôn nhé. Sau đó bỏ vào lò vi sóng, quay 1 phút cho tan vào nhau _ pha hỗn hợp sữa tươi và s...

Cơm tấm sườn bì chả

Image
Quà sáng với đĩa cơm tấm sườn cốt-lết là đủ ngon lành với tí mỡ hành phía trên, thơm phải biết :) Quà sáng, đối với mình như 1 món quà đúng nghĩa :) với cái người lười biếng ăn sáng như mình thì đôi khi ăn sáng cũng là cả một vấn đề. Tuy nhiên, khi ở bên Dức, nhất là thời tiết lạnh lẽo thì việc ăn sáng trở nên quan trọng với mình, nó cung cấp cho mình năng lượng cả ngày để học từ sáng đến chiều rồi đi làm từ chiều đến tối mịt ấy chứ, nói vậy ko có nghĩa là các bữa còn lại ko quan trọng đâu nhé hehe :D Nó giúp mình thêm năng lượng buổi sáng. Cơm tấm ngày còn ở vietnam với mình sao mà đơn giản thế! Chỉ việc băng qua đường đối diện nhà, rồi kêu 1 đĩa cơm sườn, thế là xong. Ấy vậy khi sang đây, đó là món vô cùng lít kích! Đủ thứ phải chuẩn bị cầu kì cho một bữa ăn sáng.  Thế nên với mình, 1 là ăn món này buổi chiều tối, sau khi đi học về, 2 là ăn cuối tuần, 3 là làm từ đêm hôm trước rồi sáng chỉ việc hâm lại! Nhưng bây giờ mình có cách khác cho việc ăn sáng, đó là cu...

Banh Cupcake vi cam

Image
Mãi hôm nay mới viết chút đỉnh, vi lap của mình để ở Việt Nam! Thế nên công đoạn up hinh va bài vở rất khó khăn. Chiều mình làm tí bánh vị cam với trà chiều nhé.  Cốt bánh là bánh bông lan, mình dùng buttermilk thay cho sữa bình thường để bánh mềm và sốp hơn.  Ngoài ra tỉ lệ nước cam thì mình mua trái cam ve vắt cho ngon va thơm lừng ^^ Con lai thi cong thuc lam banh bong lan nhu binh thuong nhe :X

Về với biển

Image
Dạo này mình khá bận rộn, và tình hình chung là mình đang ở Việt Nam.  Máy tính trong 3 tuần đầu hỏng, nên ko post được gì lên blog cả. Hôm nay máy đã sửa được, mình post chút ít hình ảnh về biển.  Khi nào mình có thời gian mình sẽ viết bài review về cách mua và sử dụng mỹ phẩm ở Vietnam. Mình có mua rất nhiều thứ hay ho để chia sẻ cùng các bạn ^^ Hẹn gặp lại các ban trong Entry sau nha ^^

Cá Hồi sốt TERIYAKI

Image
Chào các bạn,  Năm mới của các bạn thế nào? có vui ko? Năm mới của mình khá là bận rộn, hứa hẹn chắc sẽ còn nhiều bận rộn trong năm nữa đây! ------------------------------------------------------ Hôm này mình giới thiệu món Cá Hồi sốt Teriyaki. Nước sốt này chính là một loại sốt rất quen thuộc trong món gà Teriyaki của người Nhật!  Với nước sốt này, khi dùng kèm vớ cơm nóng, món trở nên hấp dẫn  và mau hết cơm lắm đây! Chỉ cần 20 phút luôn cả ướp cá và nấu cơm là các bạn đã có một bữa ăn đơn giản, và ngon tuyệt vời ông mặt trời rùi rồi phải ko ^^ Cá hồi sốt teriyaki Tuy vậy, mình vẫn chưa ưng ý loại sốt này khi dùng kèm với cá hồi, mình vẫn thích loại sốt chua ngọt hơn, ăn kèm với cá sẽ rất ngon hơn rất nhiều, vì chua chua ngọt ngọt mà, món ăn sẽ tốn cơm nhiều hơn là chỉ có mặn ngọt ko ^^ Thật ra, bản thân cá hồi ăn sống cũng đã khá hấp dẫn rồi, và đặc biệt là khi chế biến Cá hồi các bạn ko cần ướp gì, chiên giòn với chút muối tinh sẽ rất là...