BÁNH TẰM BÌ bằng mỳ UDON- Đặc sản miền tây- trong 20p

ĂN món gì hôm nay?
Câu trả lời cho ngày hum nay là: BÁNH TẰM BÌ- 1 đặc sản của miền Tây ở tỉnh Bạc Liêu. Ngày còn bé, bà Nội mình hay làm cho mình món này ăn, và mình cũng hay đi chợ ăn sáng món này.
Món bánh tắm bì này, ngon là nhờ rau sống, đồ chua, vị béo của nước cốt dừa, thơm bùi của đậu phọng giã, và hành phi. 1 chút nước mắm ớt mặn ng
ọt, và vị thịt heo với thín gạo tạo nên bì thơm ngon!
Nhiều người bảo món mặn mà ăn với nước cốt dừa sẽ không hợp, nhưng người miền Tây ăn vậy mà :) thế nên mới gọi là đặc sản miền Tây chăng =))) chắc tại ở Miền Tây toàn dừa và dừa =))
Đã lâu ko ăn món này ^^
Món của 1 thời ấu thơ theo chân bà Minh đi chợ ăn sáng, lon ton theo bà Nội phi hành, làm nước cốt dừa làm nên món này ^^


Do là ở đây không có nhiều thời gian nên hôm nay mình làm Bánh Tằm bì bằng mỳ UDON. 1 lần ăn mỳ Udon phát hiện ra thành phần của Mỳ Udon y hệt giống cách làm bánh Tằm Bì. Và để tiết kiệm thời gian, mình dùng Mỳ UDon để làm bánh Tằm bì ngày hôm nay ^^ Chúc các bạn thành công với món Bánh Tằm bì bằng sợi mỳ Udon :D:D

Cách làm bánh tằm bì:
Nguyên liệu gồm:
_da heo
_thịt nạc
_ 2 thìa súp thính gạo
1/2 chén bột nếp
1/2  bột gạo
_rau thơm
dưa leo
_1 chén nước cốt dừa
_1 muỗng bột năng
Pha nước mắm: 1 M nước cốt chanh + ớt và tỏi băm nhuyễn + 4M nước lọc +2M nước mắm ngon+ 3M đường 

_ dầu ăn
đồ chua

Thực hiện:
Cách 1- Làm bánh tằm: Cho bột nếp, bột gạo + muối or gia vị cho đậm đà. Chế nước ấm vào từ từ, đảo đều. Nhồi bột cho mịn để bột không dính tay là được.
- Sau khi bột đã mịn, chia bột thành những viên nhỏ, dùng tay se cho bột thành những sợi dài đến khi hết.
- Thả những sợi bột vào nồi nước đang sôi, luộc cho bột chín, vớt bánh vào thau nước lạnh cho nguội. Sau đó vớt ra để ráo, cho ít dầu vào trộn đều để bánh không dính.

Cách 2: 
là ở bên này có sợi mỳ gọi là Udon, được làm từ bột gạo và nếp, ăn y hệt, nếu ko có thời gian thì cứ việc mua mỳ Udon về luộc lên là xong ^^


- Da heo luộc vừa chín, ngâm lạnh, để ráo, thái sợi mỏng. Thịt nạc luộc chín, thái sợi nhỏ, trộn với 1M gia vị, muối, 
- Trộn đều da heo với thính gạo rồi cho thịt heo vào trộn đều lại lần nữa.
- Rau thơm các loại rửa sạch, vẩy ráo, thái nhỏ.
- Dưa leo rửa sạch, băm nhỏ.
- Nấu sôi nước cốt dừa, làm sánh với bột năng.
- Cho rau thơm, dưa leo, bánh tằm vào đĩa, xếp hỗn hợp da heo thịt luộc lên trên, chan nước cốt dừa, sau cùng là chan nước mắm pha.

Tá đa ^^ thế là có món Bánh Tắm Bì nhanh gọn lẹ trong 20p thôi ^^
Sheena-Tran 

Bánh tằm bì trong 20p với Eck_mup =)) 

Comments