Bánh Tráng gói Xôi và thời ấu thơ

Mới đi thi về, đói quá, làm miếng Xôi ăn nha bà con.


Bánh tráng gói xôi là món ăn ưa thích thời thơ ấu của mình, những ngày học cấp 1, ngày nào cũng ăn đủ các loại xôi bọc trong bánh tráng. Thời ấy, mỗi ngày mẹ phát cho 1000vnd đi học, mình lấy 500d để mua xôi
Cấp 1 của mình, 1 gói xôi chỉ có 500đ, bi giờ ko biết là ở VN đã lên mấy nghìn vnd rồi T.T  Sang đây, thấy siêu thị Đức có bán bánh tráng đủ mùi đủ vị, làm mình nhớ đến ngày xưa, liền mua 1 bịch về vừa gói xôi ăn, vừa nhâm nhi ôn bài =)) 


Thời còn ở VN, chẳng bao giờ mình nấu xôi, sang đây khi thèm thì phải lăn vào bếp thôi.
Nấu xôi rất đơn giản: Nếp vò sơ, ngâm nước lạnh chừng 6 tiếng, hoặc để qua đêm càng tốt, bắt nồi và xửng hấp lên, hấp xôi trong 20p, Xôi chín tới là ăn được rồi, ăn với muối mè, hoặc với  dừa nạo + đường cát trắng.





Với các loại xôi đậu, thì nên ngâm đậu trước 1 đêm, sau đó mới ngâm nếp. Do là bên này Đậu rất cứng, cứng hơn đậu ở VN, nên mình luộc sơ trước đậu, rùi mới ngâm chung với nếp. 
Sau khi nếp mềm thì bắt đầu đồ Xôi chung với nhau trên xửng hấp, cũng để khoảng 20p đến 30p thì bắt nồi xuống. Đồ Xôi nhẹ nhàng rồi và xôi thôi ^^ nhanh lém í ^^


Có nhiều cách nấu Xôi:
 nấu nồi cơm điện, hấp xửng hấp, và nấu bằng Lò Vi Sóng. 


Mình thì thích hấp xửng hấp nhất, vì Xôi ko bị nát như nồi cơm điện, nấu bằng nồi cơm điện, canh mực nước quá 1 chút là Xôi ko ngon nữa.
Còn lò vi sóng thì tiện lợi thật đấy, nhưng sẽ không tốt cho sức khỏe, (khoa học đã chứng minh điều này  đấy nhé ) nhất là đối với phụ nữ mang thai và trẻ con thì ko nên ăn thức ăn chế biến bằng lò vi sóng.
Nên hạn chế để mình luôn khỏe mạnh nhé ^^


Chúc các bạn ngon miệng nha ^^
ECK

Comments

  1. t hok thấy cái esspapier này ở đâu cả :(

    ReplyDelete

Post a Comment