Posts

Công thức món Phá Lấu lòng bò

Image
Hôm nay nhà mình nấu phá lấu lòng bò ăn cho đỡ thèm, Ngày còn ở vn mình ăn hàng khá nhiều và ghiền món này lắm í Nhắc đến phá lấu lòng bò thì ko ai ko biết món dành cho học sinh sinh viên ^^ mà ăn ở ngoài dù ko sạch nhưng vẫn ăn ngon lành lém hehe Nguyên liêu :   3 lá gan bò, 4 miếng lá xách bò ngon ở chợ REAL (chợ Đức), 2 Lưỡi heo. Luộc lá xách bò, lưỡi heo cùng với gừng, rượu, xát muối. Sau khi luộc thì lưỡi heo phải cạo vỏ ngoài cho bớt nhớt rồi thái miếng nhỏ vuông quân cờ vừa ăn, Xách bò cũng luộc cùng rượu gừng thì thái miếng vuông nhỏ vừa ăn  Gan bò luộc tí rồi rán áp chảo!  Xào tí dầu màu điều, xào sơ lá xách, và lưỡi heo với nhau!   2 nhánh gừng cạo vỏ sạch, đập dập, xay nhuyễn cùng   40ml rượu volka (1 nửa để luộc cho nguyên liệu trên bớt hôi, ½ để nấu phá lấu) +Xay nhuyễn 1 tép tỏi, 1 củ hành hương nhỏ   Cho ½ nHỗn hợp (1) +   0,3l nước dừa tươi (loại để uống í)+1 gói ngũ vị hương loại bé (cho hết gói vào nhỏ ...

Pudding trà xanh đậu đỏ

Image
Nhắc đến món trà xanh mà có thêm đậu đỏ nữa thì đúng là ko có gì tuyệt hơn để giải khát và ăn chơi những lúc hè oi bức. Dù ko phải là mùa hè, và thời tiết đang lạnh lẽo nhưng mình vẫn thích làm món này lắm í. Món pudding trà xanh đậu đỏ của mình khá đơn giản. Không dùng bếp, ko dùng lò, đỡ tốn điện :D Công thức: _ kem béo (whipping cream) + sữa tươi = hỗn hợp 400ml (bạn nào thích kem béo nhiều hơn thì cho kem béo nhé.) _ 1 gói gelatine 9g _ bột trà xanh matcha của nhật khoảng 2-3 thìa cf, bạn nào thích nhiều thì cho 3 thìa, bạn nào thích ít thì cho 1 thìa cf _ 3 thìa canh đường _ xíu VANI cho thơm  Công thức của mình ko dùng trứng nha các bạn :( vì mình sợ mùi trứng tanh nhưng nếu bạn nào thích thì dùng 1 quả trứng  đánh tan khi hỗn hợp nóng để trứng chín tái. _ 1 lon đậu đỏ sirup ngâm bán sẵn tại siêu thị châu á, hoặc châu âu thì về ngâm thêm với đường Cách thực hiện: đổ 1 gói gelatine 9g vào bát con, ngâm với 5 thìa súp nước ấm, để cho nở cho tan, ...

Xôi Khúc

Image
Chào mọi người, nhắc đến Xôi khúc thì bà con đều nghĩ ngay đến mùa lá khúc. Thèm Xôi khúc là thế, ấy mà bên Đức này của mình không có được lá khúc để làm, nên mình đành làm lá spinat (rau chân vịt) để thay thế, ăn mùi vì khá ngon và hấp dẫn không thua gì lá khúc cả. Xôi khúc có một sự tinh tế với nhân đậu xanh và thịt heo xào chín. Để có món xôi khúc ăn sáng đậm đà thì chúng ta cùng nhau vào bếp thôi ^^  Nguyên liệu: _ 1 bịch bột nếp _ 1 gói rau spinat đông đá, đã được cắt nhỏ trong gói _ 1 thìa cà phê muối _ 2 thìa súp bột gạo _ 300g gạo nếp ngon ngâm nước qua đêm cho mềm _ hành phi, xì dầu maggi ăn kèm _ 200g thịt heo 3 chỉ, thái mỏng, đưng dầy quá. _100g đậu xanh cà vỏ, ngâm nước để qua đêm cho mềm  Thực hiện : _ Cho 1 bịch bột nếp nhào chung với 2 thìa súp bột gạo 1,5 cup nước ấm nóng , 1 thìa cà phê muối. _ và tớ cho rau spinat đóng đá đã xả đá sẵn, cho chừng 50g gói đó thôi nha. _ nhào bột cho mịn và nhuyễn, thấy bột dẻo mềm mịn là ổn. Nế...

BÁNH CANH GIÒ HEO

Image
Hallo mọi người, hôm nay cuối tuần mình ăn bánh canh giò heo nhé, món này thật sự rất đơn giản, nhưng để có nước dùng tinh tế và cũng như để có mùi vị giống ngoài hàng mình hay ăn thì cũng rất khó. Mình nấu món này rất nhiều lần nhưng mãi về sau mới có được bí kíp để chia sẻ với các bạn. Món này quan trọng nhất là: xương heo hành phi hành tây Nguyên tắc: nước lèo phải trong giò heo ko ninh cùng nồi nước lèo ko bỏ củ cải để làm ngọt nước. Nếu có thời gian thì ninh gà thì dùng nước dùng gà sẽ thơm và ngon hơn là dùng nước ninh xương. Nguyên liệu : (cho 4 người ăn) 1 kg xuong heo 1 cái đùi giò heo khoảng 1 kg nước dùng gà (option) 1 bó hành lá 4 củ hành tây 6 củ hành tím Vài lát gừng Bắt tay vào làm thôi Bánh canh Mua sợi mì Udon luộc lên 3 phút hoặc bánh canh có thể tự làm, mua gói bột bánh canh, hoặc 1 bịch bột năng pha 1 thìa canh bột gạo, 1 thìa cafe bột nếp. trộn nước nóng vào, đến khi bột mịn và ko dính tay, cán bột mỏng ra và cắt thán...

Nấu Xôi Xéo

Image
Hallo các bạn, Xôi xéo đã trở thành một món ăn sáng rất đỗi quen thuộc trong lòng người dân Hà Nội và nhất là những người con xa quê thì món xôi này như 1 kỉ vật tinh thần. Xôi xéo có màu vàng quyến rũ, một vị dẻo đến khác lạ, và hương vị ko thể lẫn vào đâu khác: thơm lừng của mỡ hành, đậu xanh. Cái cách thái đậu xanh đã được nắm chặt lên mặt xôi, rồi cách rưới mỡ gà lên ăn cùng xôi 1 cách đầy tinh tế ấy ko phải món xôi nào cũng có cách ăn được như thế. Ở Sài Gòn mình cũng từng ăn xôi xéo đậu xanh ở chợ, nhưng nó khác lắm, nói là xôi xéo, chứ thật ra là xôi và đậu xanh ngâm nở rồi đồ xôi lên cùng nhau chứ không tách riêng ra Nấu Xôi riêng và nấu đậu xanh riêng. Tất cả đều chung 1 nồi và ăn kèm nào hành phi hoặc muối vừng. Và mình ko cảm nhận được độ tinh tế như món xôi cầu kì của miền bắc! Ngày còn bé mình hay được nghe kể về câu chuyện ăn xôi buổi sáng của bà mình, bà rất thích ăn xôi xéo và lâu lâu tìm mua về cho mình ăn thử. Nhưng thú thật, cái món này đối với mình lúc ...

Mỹ phẩm Favourite năm 2013 (theo đánh giá riêng của Eck),

Image
Dạo này bận rộn lu bu quá chừng, mình lại ko có máy tính nên chẳng thể nào viết được blog đầy đủ,nhất là khoảng Favourite của từng tháng. Năm 2013 vừa qua mình cũng ít dùng mỹ phẩm, nên lại càng ít cái để chia sẻ cùng mọi người. Năm vừa qua mình thay đổi nhà liên tục, thế nên chẳng hiểu vì da bắt đầu lão hóa hay sao ấy, hoặc chăng vì thay đổi nguồn nước, rồi lười chăm sóc với cả dưỡng da!!!!---->>>>> làm da mặt mình sần sùi hơn, nổi mụn nhiều hơn!!!!! SOS!!!!! Công cuộc lo lăng cho làn da bắt đầu. Mình lao vào tìm hiểu mấy em thuộc dòng sản phẩm VITAMIN C của THE BODY SHOP Cuối cùng mình đã rinh về 1 bộ kit nhỏ, để tân trong trong vòng 10-14 ngày, theo lời quảng cáo của bộ kit là thế! 1. Bộ kit Vitamin C của THE BODY SHOP Bộ kit vitamin C  này mình đánh giá cao, vì nó thật sự có tác dụng trị mụn, làm da bớt sần sùi, giúp da mình đều màu và sáng da hơn do việc đi về vn quá nhiều và đi ra nắng ko thèm che chắn qua nhiều!!! Làm theo hướng dẫn của bộ kit t...

Chè sương sa hột lựu theo kiểu sinh vien du học ^^

Image
Hi chào các ban gần xa, hôm nay  mình làm món chè sương sa hột lựu theo kiểu du học sinh. Tại sao mình gọi đó là kiểu du học sinh là vì SV chúng mình xa nhà, thèm các món chè như thế này thì không hề đơn giản như ở nhà là phóng lên xe máy ra chợ và mua được ngay 1 bịch chè ngon. Rồi SV du học thì thường rất ít thời gian, cần tiết kiệm thời gian nhất có thể khi nấu nướng để còn học bài hoặc đi làm thêm. v,v... Hôm nay mình làm món chè đơn giản, giản lược bớt những nguyên liệu nhưng vẫn giữ được mùi vị và nỗi nhớ trong món chè thơm ngon này. Công thức: Làm sương sa trước tiên. Cho 1 muỗng cafe bột sương sa jelly (mình hay dùng bột jelly vì ăn dẻo và ngon hơn bột AGAR bình thường, bạn nào thix ăn cứng cứng thì dùng bột agar), khuấy đều với 400ml nước lạnh (lưu ý là ko dùng nước nóng nhé, sẽ làm bột sương sa vón cục) và 5 M canh đường + 1 giọt tinh chất lá dứa, cho thơm và có màu đẹp mắt.  Bắc lên bếp khi sôi nhẹ thì nhấc nồi ra, để nguội, rồi bỏ vào tủ lạnh cho s...